Sở Nội Vụ Tỉnh Bình Dương
Tin tức sự kiện
Thứ tư, 06/12/2017 | 10:45:46 GMT+7
Thông qua kết quả chỉ số cải cách hành chính tỉnh Bình Dương
Tập tin đính kèm:

Ngày 5-10, tại hội trường Sở Nội vụ, Hội đồng thẩm định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Bình Dương do ông Mai Sơn Dũng, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thẩm định chủ trì đã tiến hành họp thông qua kết quả đánh giá Chỉ số CCHC năm 2016 và cho ý kiến về bộ Chỉ số CCHC mới để triển khai thực hiện từ năm 2018. Tham dự cuộc họp còn có các thành viên Hội đồng thẩm định và các thành viên Tổ thẩm định giúp việc cho hội đồng.

Sau khi các thành viên hội đồng cho ý kiến, góp ý và các thành viên Tổ giúp việc thuyết minh, làm rõ các vấn đề, ông Mai Sơn Dũng đã có kết luận về 2 nội dung chính. Thống nhất cao với kết quả đánh giá Chỉ số CCHC 2016 tổ đã trình và nội dung phân tích đánh giá. Đề nghị bổ sung thêm nội dung phân tích về sự khác biệt giữa kết quả giữa các phường, thị trấn và xã trên địa bàn tỉnh, nguyên nhân về mặt chính sách, thể chế và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các cơ quan, địa phương, đơn vị đạt thành tích tốt Chỉ số CCHC 2016 (có kết quả từ 80% trở lên).

Cùng với đó là giao các thành viên Tổ thẩm định rà soát bổ sung điểu chỉnh các tiêu chí, tiêu chí thành phần của dự thảo bộ Chỉ số CCHC mới theo hướng khắc phục những điểm không phù hợp của bộ Chỉ số CCHC cũ, kịp thời bổ sung tiêu chí mới theo tình hình của tỉnh và các quy định của Trung ương để việc đánh giá kết quả CCHC ngày càng thực chất, sát thực tế và phù hợp tiêu chí của Bộ Nội vụ trong việc đánh giá Chỉ số CCHC của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội đồng giao Tổ thư ký giúp việc sớm hoàn thiện các nội dung báo cáo kết quả đánh giá Chỉ số CCHC 2016 và dự thảo hoàn chỉnh bộ Chỉ số CCHC mới để trình Chủ tịch UBND tỉnh vào cuối tháng 10-2017.

Hoàng Tuấn

Tin liên quan
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập3
Tổng truy cập 2763032