Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Sở Nội Vụ Tỉnh Bình Dương

Tin tức sự kiện
Thứ hai, 27/06/2016 | 09:01:52 GMT+7
Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương thăm Thánh đường Hồi giáo Minh Hòa nhân tháng chay Ramadan
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 17/6/2016, Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương đã tổ chức đoàn đi thăm và chúc mừng chức sắc và tín đồ Hồi giáo xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương tại thánh đường Minh Hòa nhân tháng chay Ramadan theo Hồi lịch của người theo đạo Hồi. Được biết xã Minh Hòa có khoảng 170 cặp vợ chồng với hơn 440 nhân khẩu người Chăm theo đạo Hồi và sinh hoạt tại thánh đường Minh Hòa.

Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương trao tặng quà cho Ban quản trị thánh đường Hồi giáo Minh Hòa

Thay mặt Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương, ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh và bà Phạm Thị Hương, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã ân cần thăm hỏi ông Giáo cả Halim, các vị trong Ban quản trị thánh đường về đời sống vật chất, tinh thần và sinh hoạt tôn giáo của bà con người Chăm theo đạo Hồi xã Minh Hòa. Ông Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cũng hỏi thăm về giá cả mủ cao su và tình hình trồng cây ăn trái ở địa phương, một nguồn thu nhập chính của người dân địa phương trong đó có tín đồ Hồi giáo. Đoàn đã trao tặng Ban quản trị thánh đường quà gồm sữa, mỳ tôm và tiền mặt để hỗ trợ cho thánh đường trong tổ chức mùa chay Ramadan tại địa phương. Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương cũng đã chúc mừng ông Halim vừa được tín đồ Hồi giáo tín nhiệm bầu làm Giáo cả thay ông Mách Nô vì lý do sức khỏe không tiếp tục đảm đang chức vụ Giáo cả.

Đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm với Ban quản trị thánh đường Hồi giáo Minh Hòa

Ông Giáo cả Halim thay mặt Ban quản trị thánh đường Hồi giáo Minh Hòa đã cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, các ngành chính quyền tỉnh, huyện Dầu Tiếng luôn quan tâm, chia sẻ và chăm lo cho bà con tín đồ Hồi giáo. Ông xác định người Chăm theo đạo Hồi xã Minh Hòa sẽ thực hiện tốt chính sách, pháp luật và nghĩa vụ công dân, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Tổng truy cập 1207944