Sở Nội Vụ Tỉnh Bình Dương
Thông tin tuyên truyền phổ biến
Thứ tư, 31/12/2014 | 09:24:45 GMT+7
Tập huấn công tác văn thư, lưu trữ tại UBND huyện Bàu Bàng
Tập tin đính kèm:

Bàu Bàng là một huyện mới thành lập theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/2014, trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bến Cát lên thị xã Bến Cát và thành lập huyện Bàu Bàng.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Trưởng phòng Nội vụ huyện Bàu Bàng phát biểu khai mạc

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn mới đi vào hoạt động và UBND các xã thuộc huyện Bàu Bàng thực hiện tốt công tác tham mưu, soạn thảo văn bản, quản lý văn bản đi, văn bản đến, đặc biệt là công tác lập hồ sơ công việc được triển khai đồng bộ và đảm bảo đúng quy định của pháp luật, thực hiện tốt việc quản lý và bảo quản hồ sơ, tài liệu lưu trữ.

Được sự quan tâm của lãnh đạo huyện Bàu Bàng, chiều ngày 27 và ngày 28/10/2014, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Phòng Nội vụ phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng Chính trị và Chi cục Văn thư - Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ đã tổ chức lớp tập huấn công tác văn thư, lưu trữ. Tham dự lớp tập huấn có khoảng 50 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã. 

Ông Lý Văn Đẹp, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ triển khai nội dung lớp tập huấn, hướng dẫn phương pháp tham mưu, soạn thảo văn bản về thể thức và kỹ truật trình bày văn bản, thẩm quyền ban hành văn bản theo Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ và cách thức lập hồ sơ công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình xử lý công việc theo Thông tư số 07/2012/TT-BNV ngày 22/11/2012 của Bộ Nội vụ.

 

Ông Lý Văn Đẹp, Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ phổ biến nội dung tập huấn

Lớp tập huấn đã nhận được sự quan tâm của các học viên tham gia lớp học, với sự tập trung cao, tinh thần học tập nghiêm túc, qua đó các học viên đã tích cực thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan đến việc soạn thảo ban hành văn bản và lập hồ sơ trong quá trình xử lý công việc. 

Các công chức, viên chức huyện Bàu Bàng tham gia lớp học

Qua lớp tập huấn đã giúp các học viên nhận thức rõ hơn những khó khăn, vướng mắc thường gặp trong quá trình tham mưu ban hành văn bản, từ đó hạn chế được những lỗi sai trong việc tham mưu văn bản sau này. Đặc biệt, công tác ban hành Danh mục hồ sơ và lập hồ sơ công việc đối với một huyện mới thành lập được triển khai đồng bộ và thống nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, tổ chức sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý hồ sơ, tài liệu chặt chẽ và phục vụ công tác tra tìm hồ sơ, tài liệu sau này. Từng bước đưa công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện dần đi vào nền nếp.

Tin liên quan
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập1
Tổng truy cập 2763032